Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Từ điển thời trang kiểu dáng và tên gọi của các loại váy cưới

Thời trang cưới vô cùng phong phú và đa dạng, đặc biệt làm váy cưới thướt tha. Mỗi năm xu hướng váy cưới đều có sự thay đổi khác nhau. Song chúng đều tập trung biến tấu ở 4 phần đơn giản cấu tạo nên váy, đó là: Necklines (đường viền cổ); Silhouettes (đường nét thân váy); Sleeves (phần tay áo); Waistlines (phần eo).


Từ điển thời trang kiểu dáng và tên gọi của các loại váy cưới

Necklines (đường viền cổ)...
Đường viền cổ váy cưới đóng vai trò không nhỏ trong việc tôn lên nét đẹp cơ thể của cô dâu. Có 13 kiểu đường viền cổ cơ bản được ứng dụng nhiều trong hầu hết các trang phục cưới. Tuỳ theo nhu cầu và sở thích của mình các nàng có thể chọn cho mình đường viền cổ phù hợp nhất nhé!

Asymmetric (đường viền bất đối xứng): Thiết kế phần vai cổ lệch hoặc chỉ có một dây chéo trên vai.

Bateau (đường tròn): Thiết kế cổ áo đường tròn chạy theo phần xương đòn, hầu như từ vai đến vai và thường được cắt thành nhiều đường thẳng.

Halter (dây bắt chéo sau cổ): Thiết kế phần vải buộc quanh cổ, chỉ để hở lưng và vai.

High Neck (cổ cao): Thiết kế có đường viền cổ cao, ôm gọn lấy phần cổ tạo nên vẻ đẹp thanh thoát cho người mặc. 

llusion (cổ giả): Phần cổ giả được làm từ chất liệu trong suốt như màu da thật. 

Jewel (cổ tròn thấp/cổ thuyền): Đường viền tròn ở phần chân cổ, để thấy được vòng cổ hay xương quai xanh. 

Off-the-shoulder (trể vai): Thiết kế không cổ trễ vai. 

Scoop (cổ chữ U): Thiết kế có đường viền cổ dạng chữ U. 

Square (cổ vuông): Thiết kế có đường viền cổ vuông, vạt áo thẳng với quai hoặc tay áo tạo thành góc 90 độ. 

Straight Across (không cổ quây ngang): Thiết kế với may khéo léo thành đường thẳng trên đường viền cổ áo. 

Sweetheart (không cổ quây trái tim): Thiết kế không dây với đường viền cổ giống phần thân trên của trái tim.V-Neck (cổ chữ V): Giống như tên gọi của nó, thiết kế có đường cổ hình dạng chữ V. 

Queen Anne (cổ áo kiểu nữ hoàng Anne): Đường viền cổ áo với phần cổ áo phía sau cao kết hợp với phần xẻ chữ V ở phía trước. 

Phụ kiện - một yếu tố rất quan trọng trong việc tạo ra hình ảnh. Không đúng cách trang trí được lựa chọn có thể làm hỏng một chiếc váy, trang điểm, kiểu tóc hay xuất hiện là rất quan trọng để nhấn mạnh những thiếu sót. một quá trình như vậy cần được tiếp cận với trách nhiệm lớn lao. 

Nhiều, không biết làm thế nào để lựa chọn trang trí cho chiếc váy neckline, làm cho những sai lầm. Trong trường hợp này, nó là cần thiết để đưa vào tài khoản tất cả các sắc thái. 

Tất cả phụ thuộc vào màu sắc, thiết kế, mô hình chiếc váy và cắt. Trong việc tạo ra một hình ảnh đẹp, điều quan trọng là để làm nổi bật vẻ đẹp và không làm hỏng. Trước hết nó là đáng chú ý đến sự kết hợp của đồ trang sức màu với màu váy. 

Vải tone đơn âm lạnh kết hợp tốt với các phụ kiện bạc, bạch kim và vàng trắng. Đồng thời cho phép những viên đá cùng màu. Ví dụ, một màu xanh tối ăn mặc cũng phù hợp với các phụ kiện đá lấp lánh trong suốt trong một khung cảnh bạc đen.
Để chọn đúng trang trí cho necklines, nó là cần thiết để đưa vào tài khoản hình dạng của nó. Do đó, một đường viền cổ áo hình chữ V sâu cũng nhấn mạnh sợi dây chuyền lớn có độ dài trung bình. Cũng thích hợp chuỗi với mặt dây chuyền hình chữ nhật, hình tam giác hoặc hình bầu dục. 

Đồng thời nên tránh các đồ trang trí hình vuông và hình tròn. Bông tai như vậy, nên một trong hai dài, treo, hoặc rất ngắn. Nó cũng là cần thiết để đưa vào tài khoản các kiểu tóc. Nếu tóc là lỏng lẻo, các đồ trang trí đồ sộ ngắn sẽ trông đẹp hơn. Khi được chọn, bạn nên đeo bông tai dài hoặc phụ kiện có độ dài trung bình. 

Làm thế nào để chọn các vật trang trí phù hợp với necklines? Thứ nhất, chúng ta nên chú ý đến cách hài hòa cùng với nó là phụ kiện được lựa chọn. Ví dụ, trang phục với hình vẽ, hoa văn, ren, đá hoặc tinh thể không đòi hỏi sự hiện diện trong hình ảnh của phụ kiện. 

Trang phục như mình trông giàu có và phong phú. Để nhấn mạnh vẻ đẹp của họ không phải là giá trị rất nhiều đồ trang sức. Bạn có thể mặc một chuỗi mỏng với một mặt dây chuyền nhỏ, bông tai và một số nhẫn. Vòng đeo tay trên cánh tay hoặc giờ nên tránh. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng hình ảnh là rất dễ dàng để đánh bại. Kết quả là, bạn sẽ trông giống như một cây thông Noel. 

Những cô gái không biết làm thế nào để lựa chọn trang trí cho trang phục đường viền cổ áo có thể tìm hiểu nó. Đôi khi những cách dễ dàng nhất đánh giá mức độ hài hòa trông sợi dây chuyền chọn hoặc chuỗi.Nhưng thường trong việc tìm kiếm các cô gái nhìn hoàn hảo thừa nhận lỗi tiểu học. Có một số lời khuyên được đề nghị để được xem xét trong việc lựa chọn trang sức: 

Nó không phải là cần thiết để kết hợp bạc và vàng. Ví dụ, bông tai và bạc dây chuyền vàng hoặc ngược lại. Có vẻ không chỉ vô vị, nhưng cũng vô lý. Như một ngoại lệ có thể là một lựa chọn khi trang trí rất làm bằng bạc và vàng. 

Nó không được khuyến khích để đeo đồ trang sức sặc sỡ để trang phục màu sắc bão hòa. Bạn không thể kết hợp da, gỗ, đồ trang sức bằng nhựa với trang phục chảy vải tinh tế. Phụ kiện đầy màu sắc có thể được đeo chỉ với trang phục tự màu. Nó cần được lưu giày màu, bộ ly hợp, gương trang điểm bóng râm, mắt và màu tóc. 

Làm thế nào để chọn trang trí đúng với đường viền cổ áo của chiếc váy? Điều quan trọng là phải đưa vào tài khoản các xu hướng và màu sắc theo mùa. Bây giờ trang trí rất phổ biến và trang phục, thực hiện trong kỹ thuật Ombre. Việc chuyển đổi từ nhạt đến đậm. Nhiều nhà thiết kế hiện đại sử dụng kỹ thuật này trong việc đưa ra váy.Tông màu nóng tốt nhấn mạnh và bổ sung cho các đồ trang sức bằng vàng. Sự hiện diện của đá phù hợp với những bộ váy điệu. Nhưng nó phải đưa vào tài khoản theo chiều dài của chiếc váy và hình dạng của việc cắt giảm. 

Ví dụ, nó là phù hợp nếu bạn có một đường viền cổ áo váy tròn? Làm thế nào để chọn đồ trang sức trong trường hợp này? Nếu chiếc váy dài ngắn hoặc trung bình, người ta có thể chọn lớn vòng cổ hình tròn nhỏ với sỏi trong giai điệu. Với một chiếc váy nghiêm ngặt trông sợi dây chuyền ngọc trai tốt với bông tai cùng.

 

Tùy thuộc vào màu sắc, trang trí có thể được thực hiện, ví dụ, làm bằng ngọc và đá quý khác. Trong mọi trường hợp, nó sẽ trông gọn gàng, kín đáo và thanh lịch. Bông tai phải phù hợp với vòng cổ. Nó có thể được đeo như một chiếc vòng tay hoặc một chiếc đồng hồ đẹp, nhưng không có dây đeo da. 

Sớm hay muộn, tất cả các cô gái trước khi câu hỏi được đặt ra: làm thế nào để chọn trang trí với đường viền cổ áo của chiếc váy? sự kiện long trọng thường xảy ra trong cuộc sống của chúng tôi. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu làm thế nào để tạo ra một hình ảnh tinh tế, chọn phụ kiện. Để làm điều này, hãy làm theo thời trang mới nhất và đưa vào tài khoản các xu hướng về màu sắc.Chọn đồ trang trí cho chiếc váy với áo dài tay và cổ tròn là rất cẩn thận. Trong trường hợp này nó là tốt hơn để hạn chế hoặc vòng tai khổng lồ đẹp, hoặc độ dày trung bình chuỗi mặt dây chuyền phong cách. Và nếu chiếc váy với áo dài tay có một vết cắt sâu hình nêm, có thể để nhấn mạnh một vòng cổ xinh đẹp với đá khổng lồ. 

Nó kết hợp tốt với bông tai dài vừa chiếc váy hoặc với đá. Bằng cách lắng nghe những lời khuyên, bạn có thể dễ dàng hiểu được làm thế nào để chọn trang trí quyền chiếc váy neckline. Sau đó, bạn sẽ phải tạo ra một hình ảnh độc đáo cá nhân. 

Đồ trang trí cần nhấn mạnh vẻ đẹp của các cô gái. Điều quan trọng là tìm hiểu làm thế nào để chọn màu sắc và sắc thái pha trộn tốt với mái tóc và trang điểm. Váy mặc vì nhiều lý do. Nhưng nó không phải là luôn luôn cần thiết cho dịp đặc biệt này. Nhiều cô gái hàng ngày mặc váy của các mô hình khác nhau. 

Vì vậy, trong trường hợp này nó không phải là cần thiết để bổ sung nó với đồ trang trí tốn kém. Đặc biệt là nếu theo cách này bạn đi làm. Các phong cách kinh doanh cho phép các phụ kiện rất nhỏ và kín đáo. Nhưng thậm chí họ có thể làm tốt hơn hoặc tồi tệ hơn so với hình ảnh của các cô gái. Vì vậy nó được khuyến khích để mặc đồ trang sức dưới dạng một chuỗi mỏng và bông tai nhỏ. Xâm nhập tối đa là 2-3 vòng kín đáo.

Silhouettes (dáng váy)Nhìn chung, váy cưới có 8 kiểu dáng váy cơ bản, khi kết hợp cùng kiểu cổ áo, tay áo, đường eo sẽ tạo nên nhiều kiểu váy khác nhau. 

Ballgown (dáng xoè bồng): Đây được xem là chiếc váy cưới “cổ tích”. Dáng váy ôm sát phần trên cơ thể, phần thân váy có tùng xoè rộng và bồng bềnh. 

A-line ( dáng chữ A): Phần thân trên ôm gọn cơ thể và phần thân bắt đầu đổ ra từ eo tạo thành chữ A, phần thân váy xoè nhưng không bồng. Váy cưới chữ A không hề “kén dáng”, cô dâu với vóc dáng nào cũng có thể mặc đẹp kiểu váy này đấy! 

Medified A-line (dáng chữ A cách tân): Dáng váy có phần thân trên vừa vặn, đường cắt eo trễ xuống và tầng váy xòe (fit-and-flare). Váy cưới chữ A hiện đại đi theo xu hướng tối giản, hạn chế chi tiết rườm rà và ôm gọn vừa vẹn với cơ thể hơn là kiểu dáng chữ A cổ điển. 

Sheath (dáng suông): Dáng váy này không bó sát vào người mà có độ buông rủ tự nhiên từ đường viền cổ chạy dọc thẳng xuống chân váy.Trumpet (dáng kèn trumpet): Được tạo hình giống chiếc kèn trumpet. Kiểu dáng này có điểm xoè bắt đầu từ đùi, thay vì điểm xoè ngang gối như dáng váy đuôi cá. 

Mermaid (dáng đuôi cá): Ôm sát cơ thể từ ngực cho đến đầu gối và sau đó bung xòe ở phía dưới. Váy cưới đuôi cá là sự lựa chọn hoàn hảo giúp các nàng khoe được đường cong cơ thể “tuyệt mĩ” của mình đấy! 

Tea-Length (dáng ngắn ngang bắp chân): Dáng váy cưới có độ dài ngắn hơn những những chiếc váy khác. Chiều dài của váy dừng lại ở nửa bắp chân chứ không trải dài xuống đất. 

Mini (dáng ngắn trên đầu gối): Chiều dài của váy dừng lại ngang hoặc trên đầu gối. Nếu các nàng đang tìm kiếm một kiểu váy thoải mái di chuyển trong lễ cưới ngoài trời, thì kiểu đừng bỏ qua kiểu váy cưới ngắn này nhé! 

Mẫu váy liền thân dáng xòe xinh xắn và điệu đàVáy liền thân dáng xòe luôn mang lại cho nàng vẻ đẹp điệu đà và quyến rũ, với nhiều kiểu dáng ấn tượng cho nàng thỏa sức lựa chọn. Nếu nàng là một cô nàng sành điệu, chắc chắn trong tủ đồ luôn có chỗ cho bộ trang phục này. 

Váy xòe liền luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế thời trang. Bởi vậy, đã có rất nhiều mẫu mã mới độc đáo mỗi năm được trình diện: 

Váy xòe cổ tim xinh xắn với thiết kế tầng đơn giản mà điệu đà cho nàng luôn thật nổi bật và ân tượng 

Váy liền thân dáng xòe có nơ xinh phần eo tạo điểm nhấn ấn tượng và nổi bật. Chiếc đầm thiết kế khá lạ mắt với các chi tiết vạt và chân váy 

Chiếc váy liền thân dáng xòe có khóa kéo trông thật cá tính và trẻ trung. Màu sắc trắng với thiết kế đơn giản thì luôn là item nàng yêu thích vừa dễ mặc dễ kết hợp lại vô cùng trẻ trung 

Váy liền thân dáng xòe có nhiều thiết kế mới lạNhững dáng váy xòe liền thân cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau cho nàng thoải mái lựa chọn. Bên cạnh màu sắc phong phú thì các nhà thiết kế thời trang cũng lựa chọn nhiều chất liệu họa tiết làm nên những chiếc váy thật nổi bật. Tùy theo sở thích và cá tính mà nàng sẽ chọn được một vài mẫu ấn tượng phù hợp nhất với bản thân mình. 

Kiểu dáng váy xòe liền thân đơn giản với thiết kế cổ tim kèm đai eo vô cùng nổi bật và bắt mắt 

Váy liền thân dáng xòe thiết kế kèm họa tiết ren thật ấn tượng và bắt mắt. Màu trắng đơn giản cho nàng dễ mặc và đặc biệt kết hợp thoải mái với các trang phục khác nhau. 

Một chiếc đầm họa tiết dáng sơ mi trẻ trung cũng là một gợi ý vô cùng phù hợp cho những ngày hè năng động này. 

Chiếc váy liền thân dáng xòe với thiết kế cách điệu phần vai và ống tay kết hợp màu sắc nổi bật cho nàng vẻ đẹp điệu đà và trẻ trung. 

Những mẫu váy liền thân dáng xòe dễ mặc và dễ kết hợp 

Như nàng cũng thấy, các mẫu thiết kế váy liền dáng xòe năm nay khá đơn giản nên dù vóc dáng của bạn như nào cũng có thể lựa chọn được một kiểu dáng phù hợp nhất. Đặc biệt, các thiết kế này dù nhẹ nhàng đơn giản nhưng luôn tạo được điểm nhấn ấn tượng, vẫn giúp nàng dễ dàng kết hợp với các trang phục khác.

Sleeves (phần tay áo)
Bên cạnh form dáng, cổ váy thì tay áo váy cưới cũng là một đặc điểm quan trọng mà cô dâu nào cũng cần phải chú ý khi chọn váy cưới. Tay áo váy cưới vô cùng đa dạng, song nhìn chung có 7 kiểu tay áo cơ bản được cô dâu ứng dụng nhiều nhất để tạo nên chiếc váy cưới “hoàn hảo”. 

3/4 Sleeves (tay áo 3/4): Chiều dài tay áo bằng 3/4 cánh tay, thường chạm giữa khuỷ tay và cổ tay. Thiết kế mang đến một ánh nhìn vừa cổ điển vừa hiện đại. 

Cap Sleeves (nắp tay áo/tay áo con): Phần tay áo rất ngắn, dài qua vai một chút nhưng không có vải dưới cánh tay. Thiết kế mang đến sự ngọt ngào nữ tính cho người mặc. 

Long Sleeves (tay áo dài): Phần tay áo dài chạm tới cổ tay, mang đến vẻ đẹp vừa kín đáo lại che khéo được khuyết điểm. 

Short Sleeves (tay áo ngắn): Chiều dài tay áo ôm gọn ngang bắp tay, tạo nét đẹp hài hoà và thanh lịch. 

Spaghetti strap sleeves (hai dây nhỏ): Thiết kế áo có hai dây mỏng nhỏ giống như sợi mì Spaghetti. Kiểu thiết kế này thường kế hợp với quây ngang hoặc quây tim. 

Strapless (thiết kế quây): Thiết kế không có phần tay áo. Thường có tạo hình trái tim hoặc đường thẳng ở phần đường viền cổ áo. 

Sleeveless (không tay): Không có phần tay áo chạy liền từ vai đến cổ tay. Thiết kế có dây buộc cố định ở vai. 

Crop top tay phồng😋 Tuy
ển chọn những chiếc áo sơ mi đẹp nhứt nách dành cho bạn...

Điều tuyệt vời nhất khi sở hữu một chiếc crop top tay phồng ấy là các cô gái vừa khoe khéo được vòng eo “thắt đáy lưng ong” lại tạo được sự chú ý vào phần trên cơ thể. Với đường cắt phần ngực sâu, cổ trễ, nàng còn phô được bờ ngực gợi cảm hay đơn giản là vùng xương quai xanh quyến rũ. Nếu có vòng 3 lý tưởng, chân váy bút chì chính là gợi ý hoàn hảo cho phái đẹp khi kết hợp với crop top tay phồng. Muốn nhấn nhá ưu thế chân dài, quần ống rộng cạp cao sẽ là lựa chọn ấn tượng. 

Đầm tay phồng 

Không cần phụ kiện cầu kỳ, chỉ với một bộ đầm midi tay phồng và sandals đơn giản là đã đủ để nàng làm nổi bật thành công phong cách cổ điển. Với đầm liền, các thiết kế thắt eo có tông màu trắng hoặc in hoa luôn là sự lựa chọn hàng đầu của quý cô thời trang. Cùng với sandals, túi cói cũng là phụ kiện được nhiều nàng yêu thích khi chưng diện đầm tay phồng yểu điệu. 

Áo tay phồng 

Nếu crop top thường chỉ dành cho các buổi gặp gỡ bạn bè, đầm là lựa chọn khi đi hẹn hò thì áo tay phồng với phom dáng sơ mi hoặc blouse chính là thiết kế hoàn hảo cho phái đẹp công sở. Các cô gái có thể mix áo cùng quần jeans, chân váy hoặc quần culottes để làm mới phong cách văn phòng, F5 bản thân một cách xuất sắc.

Waistlines (phần eo)Đường eo không chỉ góp phần tạo nên đường cong cơ thể mềm mại mà nó còn giúp cô dâu thêm phần duyên dáng, uyển chuyển hơn. 

Asymmetrical (không đối xứng): Thiết kế hạ eo, với đường viền eo bất đối xứng. Có đường may chéo xuống, chênh nhau cao thấp. 

Basque (đường eo basque): Được thiết kế hạ eo so với vòng eo tự nhiên và tạo ra hình chữ V ở phía trước trang phục. 

No Waist/Princess Seams (không có đường eo): Thay vì các đường nối chạy dọc hay ngang nối viền eo, thiết kế không xác định đường vòng eo. 

Drop (hạ eo): Thiết kế với phần chiết eo được hạ xuống ngang hông thay vì “bám lấy” vòng eo như thường thấy. 

Empire (thắt eo chân ngực): Đường eo nâng cao, ôm thắt phần chân ngực. Thiết kế tạo cảm giác eo cao hơn.Exaggerated Drop (hạ eo thấp): Phần đường eo được phóng đại hạ xuống ngang giữa đùi hoặc đầu gối. Thiết kế thường được ứng dụng với kiểu váy trumpet và đuôi cá. 

Inverted Basque (đường eo basque ngược): Đường eo được nâng lên dưới phần chân ngực, có hình dạng chữ V ngược lên trên. 

Natural (đường eo tự nhiên): Đường eo được chiết ôm gọn vòng eo thật. Thiết kế này phù hợp hầu hết với mọi cơ thể.

-/Technical Contact 0972.87.1518

-/97 Street No. 10, Ward 15, Go Vap, Ho Chi Minh City

Đăng nhận xét