Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Lịch sử hình thành của công nghệ thêu vi tính khả năng thêu và máy thêu vi tính

Thêu vi tính là một phương pháp thêu bằng máy, dựa trên cơ sở thêu thủ công thì người ta đã sử dụng các dòng mã code để lập trình cho chiếc máy vận hành như một người thêu bình thường nhưng với tốc độ nhanh hơn và số lượng lớn hơn.

Lịch sử hình thành của công nghệ thêu vi tính khả năng thêu và máy thêu vi tính

Đặc biệt phương pháp này đem lại độ chính xác cực lớn và có độ bền rất cao. Người ta đặt tên là thêu vi tính một phần cũng vì sự chính xác gần như tuyệt đối của nó, phần nữa là nó được điều khiển bởi một hệ thống máy tính với công nghệ hiện đại nhất thời bấy giờ.
Vào thời kỳ cuối những năm 1970 Ông Peter Haase một nhà khoa học người Hà Lan là người đầu tiên xây dựng một bản phác thảo cũng như kế hoạch để triển khai máy thêu vi tính. Nguyên lý vận hành chủ đạo là sử dụng phương pháp đâm thiết kế qua băng giấy sau đó chạy qua một máy thêu.
Chỉ cần có một lỗi nhỏ xảy ra đều có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng toàn bộ hệ thống nó cũng chính là nhược điểm lớn nhất của công nghệ này. Năm 1980 Ông Wilcom đã đưa hệ thống máy thêu vi tính vào sử dụng lần đầu tiên. Hệ thống này được chạy trên một máy tính mini. Hệ thống Melco do Randal Melton và Bill Childs cùng nhau xây dựng đã tạo nên đầu thêu đầu tiên trên khung dệt.
Nhờ vào công nghệ thêu vi tính đã giúp cho nhiều xưởng sản xuất áo thun đồng phục spa trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn ,chất lượng cũng được nâng cao và đặc biệt giá thành giảm rất nhiều so với trước đây. Mặc dù nhờ vào hệ thống thêu đã cải thiện rất nhiều về tốc độ, chất lượng cũng như số lượng nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
Vì thế vào năm 1984 máy thêu tự động đã ra đời với sự hỗ trợ của phần mềm thiết kế mẫu thêu CAD và trình điều khiển CAM. Công nghệ này đã giúp cho quá trình sản xuất diễn ra nhanh hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường. Tại Việt Nam thì mãi đến năm 1990 mới bắt đầu sử dụng máy thêu vi tính. Nhưng trong giai đoan này vẫn chưa có hệ thống thiết kế mẫu thêu kèm theo đa phần đều do khách hành cung cấp mẫu thêu.

Ưu nhược điểm của thêu vi tính

Ưu điểm máy thêu vi tính
Giá thành sản phẩm : Giá sản phẩm giảm so với phương pháp truyền thống.
Độ chính xác cao.
Thời gian sản xuất nhanh chóng.
Đa dạng về mũi thêu.
Nhược điểm khi sử dụng máy thêu vi tính
Gặp khó khăn khi thêu các sản phẩm yêu cầu sự tỉ mỉ, cầu kỳ các chi tiết phước tạp.
Mức độ sáng rõ không cao.
Các đường thêu hơi thô, không mềm mại.
Không thêu được trên các loại vải mỏng  và mềm.

Một số thông tin cần biết về máy thêu vi tính
Trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển ngày nay máy thêu vi tính chỉ cần một bản thiết kế chúng ta có thể xuất ra nhiều loại file định dạng khác nhau sau đó đưa vào máy thêu để từ đó điều khiển các hoạt động sản xuất với số lượng hàng lớn. Khi thiết kế bạn nên thiết kế hoặc tạo một số tệp File có thể dễ dàng chỉnh sửa định dạng. Những định dạng thường gặp là: .emb, .exe, .dst, .cnd và .fdr. Từng xưởng sẽ áp dụng một kiểu dịnh dạng khác nhau.
Một số máy hiện đại khi thực hiện thao tác có thể thả một chuỗi Sequin và những vị trị lập trình sẵn, riêng với các kiểu máy thêu từ thời mới ra đời đến ngày nay đều sử dụng một mũi khâu liên khóa. Những định dạng trên may thêu vi tính cuối cùng cần phải chứa các hưỡng dẫn để thực hiện như: Di chuyển đến một ví trí mới theo hai chiều, di chuyển nhưng chặn thanh kim, cắt chỉ, chuyển sang một chủ đề khác. Đây là toàn bộ hành động mà máy có thể thực hiên, thường sẽ tăng 1/10 milimet. Tiếp đến phần mềm thiết kế phải làm thế nào để có thể tạo mẫu cho các mũi khâu dễ dàng thực hiện và sử dụng nhất. Các mũi khâu có thể sẽ là Zig-zag, satin, phẳng...

Phân loại máy thêu
Để bắt đầu, chúng ta hãy xem loại máy thêu là gì và sự khác biệt cơ bản của chúng là gì.
Theo nguyên tắc làm việc
Tất cả các loại máy thêu ban đầu được chia thành hai loại theo nguyên tắc công việc:
máy tính;
chạy miễn phí
Loại đầu tiên hiện đại, thực tế thiết bị hoàn toàn tự động. Nhà điều hành được yêu cầu tối thiểu các thao tác: thiết lập, luồng, thiết lập vải vào khu vực làm việc. Đối với chất lượng của khâu xử lý máy tính chịu trách nhiệm và chương trình.
Loại thứ hai sẽ yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm đáng kể từ người dùng. Nguyên tắc hoạt động trong một số cách tương tự như darn, các thiết bị như vậy là kém hơn nhiều so với máy tính trong hoạt động và khả năng sử dụng. Không giống như công nghệ tự động, xe cơ khí không kiểm soát quá trình và không báo cáo lỗi trong tùy chỉnh hoặc sử dụng.
Theo chức năng
Ngoài ra, bạn sẽ phải lựa chọn giữa các mô hình chuyên dụng và kết hợp cao:
thêu máy được thiết kế dành riêng cho vải thêu hoặc vải bố trí;
may thêu máy kết hợp hai thiết bị: may và thêu.
Máy thêu đơn đầu thực hiện các hoạt động với một đầu, multiheads, lần lượt, gây ra bản vẽ với một số. Ngoài ra, một số người đứng đầu đối phó với một nhiệm vụ như một thêu kết hợp.
Việc chia thành các lớp không khác với các loại công nghệ.
Hạng tiết kiệm hộ gia đình khác nhau về chức năng giới hạn, tốc độ thấp, chi phí phải chăng, kích thước nhỏ của lĩnh vực thêu. Các thiết bị này phù hợp để sử dụng tại nhà và các công trình trang trí nhỏ. Các bản vẽ phức tạp có thể không làm được, nhưng chúng sẽ gây ra các hình minh họa hoặc các mẫu đơn giản.
Bán chuyên nghiệp "mài" cho sản xuất quy mô nhỏ hoặc tạo ra các sản phẩm thiết kế độc quyền. Tốc độ và tập hợp các dòng của họ vượt quá khả năng của các mô hình hộ gia đình.
Chuyên nghiệp máy được phân biệt bởi chất lượng, độ chính xác của hoạt động, chức năng, độ tin cậy và giá tương ứng. Nó là hợp lý để mua chúng chỉ cho mục đích sản xuất.
Các thiết bị thêu gia dụng và bán chuyên nghiệp có thể được kết hợp có điều kiện thành một nhóm, nhưng loại thiết bị chuyên nghiệp là một chủ đề riêng biệt. Họ có chức năng rộng như vậy mà xem xét của nó sẽ mất nhiều hơn một chương. Đối với những người quan tâm đến thiết bị của lớp học này, có một cơ hội tuyệt vời để kiểm tra chúng và đánh giá trực quan các khả năng tại triển lãm thiết bị may hoặc nhà phân phối trong phòng trưng bày.

Tính năng hoàn thiện và thiết kế của các máy khác nhau


Kích thước của bản vẽ - đây có lẽ là điều đầu tiên bạn cần phải suy nghĩ trước khi mua. Các khu vực làm việc hoặc hoops trực tiếp xác định kích thước của thêu trong tương lai. Có các hoops bổ sung để bán ở các kích cỡ khác nhau, nhưng mỗi máy có những hạn chế của nó. Với chi phí thiết bị, không bỏ qua các yêu cầu vận hành và lắp đặt các phụ kiện không phù hợp.
Hoàn thành các máy may thêu hoặc máy thêu gia dụng, theo quy định, chỉ chứa các vòng nhỏ, cần phải mua riêng một cách lớn, nhưng bạn không nên làm ngay lập tức.Các chuyên gia khuyên bạn nên làm việc trên các máy thêu "thường xuyên" và sau đó quyết định mua lại một lĩnh vực lớn hơn để thêu.
Hoops thêu là có thể điều chỉnh và liên tục. Phần có thể điều chỉnh phù hợp để tạo ra các mẫu vô tận, ví dụ, để trang trí bộ khăn trải giường và khăn trải bàn. Chúng cũng cho phép bạn tạo ra những bức thêu lớn trong một số hoạt động. Trong trường hợp này, chương trình máy tính phải hỗ trợ chức năng tách bản phác thảo thành một số phần nhất định.
Chiều dài mũi khâu cũng phụ thuộc vào kích thước của vòng, tốt, nếu chiều rộng của nó đạt đến 9 mm, điều này sẽ cho phép bạn tạo ra các bản vẽ nghệ thuật đẹp. Hình dạng hoop ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, như một quy luật, các chuyên gia vòng nói tốt hơn nhiều so với các hình chữ nhật. Vải nên được trải đều trên toàn bộ khu vực, để mô hình được thêu đồng đều, không bị biến dạng và biến dạng.
Loại thêu hoặc chức năng của mỗi mô hình là khác nhau. Bất kỳ máy thêu gia dụng nào cũng có thể thêu chéo, nhưng hiện đại “bước lên” trong kế hoạch này nhiều hơn nữa. Chú ý đến hai yếu tố: số lượng các dòng được lập trình và kỹ thuật thêu có sẵn. Càng nhiều dòng, khả năng trang trí càng rộng, và sự kết hợp của chúng sẽ cho phép bạn tạo ra những đồ trang trí độc đáo.
Đánh giá kỹ thuật bạn cần thêu. Mô hình mới nhất có thể thêu:
vượt qua;
khâu satin;
sfumato;
ảnh ghép;
richelieu;
chắp vá;
quilting;
thực hiện các ứng dụng sọc.
Thuận tiện, nếu máy hỗ trợ chức năng chỉnh sửa thiết kế bao gồm điều chỉnh vị trí, mở rộng quy mô, bổ sung một bản phác thảo với các chi tiết khác nhau. Hãy chú ý đến những mô hình chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng những chiếc xe tốt nhất năm 2016. Thiết bị của những năm đầu phát hành có phần kém hơn so với chúng trong khả năng trang trí và những cải tiến mới nhất luôn được trang bị những công nghệ mới.

Chức năng may


Máy may gia dụng và thêu không kết hợp cả hai chức năng với sản xuất chất lượng cao của các bộ phận chính của cơ chế. Hoạt động thêu mất một thời gian dài, và tất cả các cơ hội may sẽ được nhàn rỗi trong khi vẽ được áp dụng cho vật liệu.
Mức độ mà các chi phí gia tăng cho thiết bị được chứng minh là phạm vi của các hoạt động đã lên kế hoạch. Đó là hợp lý để mua một mô hình kết hợp trong những trường hợp khi không có máy may tốt ở bàn tay, nhưng có một nhu cầu cho các hoạt động như vậy. Ví dụ, khi thực hiện một thao tác trang trí với xử lý tiếp theo hoặc sửa chữa phần tử trên sản phẩm.
Khi các công việc trang trí là không thường xuyên hoặc cần thiết "nhân dịp", nó cũng có ý nghĩa để chọn một máy may và thêu (kết hợp). Việc sản xuất các sản phẩm độc quyền thường đòi hỏi ứng dụng logo hoặc nhiều bản vẽ khác nhau để làm cho mọi thứ trở nên độc đáo.

Mô hình máy tính phần mềm

Máy thêu vi tính cho doanh nghiệp hoặc nhà cung cấp chất lượng tuyệt vời của bản vẽ. Việc sử dụng các thiết bị này cho phép bạn thực hiện thao tác với độ chính xác và rõ ràng tối đa.
Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn thiết bị mới là phần mềm của máy. Để không bị nhầm lẫn, nó là cần thiết để có ít nhất một ý tưởng chung của những sắc thái sẽ ảnh hưởng đến khả năng sử dụng, cũng như kết quả. Vì vậy, những gì bạn cần chú ý đến:
hiệu suất xử lý;
kích thước bộ nhớ;
loại màn hình;
khả năng tương thích phác thảo;
phương pháp tải lên tệp / tải xuống.
Quan trọng cần biết! Mỗi máy tính được trang bị một chương trình cơ bản cho phép bạn áp dụng thêu trên vải bằng cách sử dụng các mẫu thiết kế sẵn có hoặc bản sao đã chỉnh sửa của chúng. Để tạo bản vẽ độc đáo của riêng bạn, bạn có thể mua phần mềm chuyên dụng.
Đừng vội vàng để mua chương trình để phát triển bản phác thảo của riêng bạn, nếu bạn không chắc chắn rằng điều này sẽ là cần thiết. Để làm chủ chương trình, bạn cần được đào tạo về video hoặc sách. Hôm nay có toàn bộ khóa học cho các nhà thiết kế mới làm quen.
Không có sự hiện diện thừa trong xe cảm biến trong quản lý quy trình thêu. Khi đầu / dưới ngắt hoặc kết thúc, chương trình sẽ phát ra tiếng bíp và thiết bị dừng. Sau khi thay thế, quá trình này tiếp tục từ cùng một vị trí.Tự động hóa cho phép bạn rời khỏi thiết bị không cần giám sát.

Tiêu chí chính để chọn máy tính "bộ não"


Trước khi bạn đi đến cửa hàng để mua máy thêu hoặc may thêu, bạn nên làm quen với những đặc điểm quan trọng của những thiết bị này. Từ nhận thức của bạn sẽ phụ thuộc vào sự thoải mái hơn nữa của công việc.

Bộ xử lý
Quá trình thêu được quản lý bởi bộ vi xử lý, do đó, sức mạnh trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng, tốc độ và độ tin cậy của công việc. Thiết bị máy tính theo dõi nhà điều hành, cảnh báo lỗi và đưa ra khuyến nghị cho nhà điều hành.
Trong thực tế, nó trông như thế này: chương trình kiểm tra xem kim có được chọn đúng cách hay không, tự động điều chỉnh độ căng của luồng, điều chỉnh cài đặt tùy thuộc vào vật liệu đã chọn. Cho dù nó là giá trị nói rằng tùy chọn của máy vi tính sẽ hữu ích cho cả bậc thầy có tay nghề cao, và người mới bắt đầu.

Dung lượng bộ nhớ
Nó xác định cái nào số bản phác thảo thiết kế có thể lưu thiết bị. Một số nhà sản xuất, ngoài các mẫu, ghi nhớ hướng dẫn sử dụng, để nó luôn ở trong tầm tay với người điều hành, cũng như hướng dẫn bằng video.Đối với người dùng máy tính có kinh nghiệm, tiêu chí này có thể không trở nên quan trọng, bởi vì tất cả các thiết kế có thể được dỡ xuống và lưu trữ trên các phương tiện khác. Nhưng nó đáng chú ý, nó không phải là rất thuận tiện.

Loại hiển thị
Theo các loại màn hình, tất cả các máy được chia thành ba loại: một màn hình đơn sắc, màn hình cảm ứng màu và các thiết bị không có màn hình. Loại thứ hai ngụ ý đầu ra của hình ảnh trên màn hình bổ sung, ví dụ trên máy tính hoặc máy tính xách tay. Ở đây, lựa chọn khá đơn giản:
Để thực hiện các bản vẽ đơn giản, vẽ đồ trang trí hoặc phông chữ, màn hình đơn sắc hai màu sẽ đủ cho người dùng.
Màn hình màu cảm ứng thể hiện rõ ràng kết quả cuối cùng, sẽ cho phép thực hiện các điều chỉnh nhỏ cho bản vẽ.
Bạn có thể kết nối máy tính xách tay hoặc máy tính với máy không có màn hình, thuận tiện, vì hình ảnh sẽ ở trên quy mô lớn, bạn có thể xem tất cả chi tiết của một bản phác thảo phức tạp. Những bất lợi của giải pháp này là hiển nhiên: trong khi máy thêu đang hoạt động, sử dụng máy tính sẽ thất bại.

Khả năng tương thích phác thảo


Đây là cơ hội để sử dụng các mẫu được phát triển bởi nhà sản xuất bên thứ ba hoặc các công ty thiết kế chuyên ngành. Mỗi máy may thêu hoặc thêu của mỗi thương hiệu đều có phần mềm và thiết kế riêng. Sử dụng mẫu của các công ty nước ngoài sẽ mở rộng đáng kể tiềm năng của thiết bị.

Lưu trữ bản vẽ
Tất cả các bản phác thảo bản vẽ được lưu trữ trong bộ nhớ của máy theo một định dạng cụ thể. Các chuyên gia trong lĩnh vực của họ không khuyên bạn nên mua sửa đổi nơi tải xuống được thực hiện bằng cách sử dụng ổ đĩa chuyên dụng cao. Ví dụ, thông qua thiết kế đặc biệt cho máy thẻ nhớ, bởi vì nếu các phương tiện truyền thông thất bại, di động có thể khá đắt tiền nếu nó có thể được tìm thấy trên thị trường ở tất cả.
Thực hiện một sự lựa chọn có lợi cho các phương pháp phổ biến: USB-port, Wi-Fi, Bluetooth-modules. Nếu có một đĩa CD-Rom thông thường trong máy thêu, điều này cũng thuận tiện, chi phí vật tư tiêu hao (đĩa) khá thấp, và không giống như ổ đĩa USB, chúng ít phức tạp hơn để sử dụng và lưu trữ. Một giải pháp khác cho vấn đề này - khả năng kết nối trực tiếp với máy tính, ở đây chú ý đến loại cáp.Cân nhắc mua một vật thay thế hoặc sử dụng.
Trước khi chọn máy thêu, người dùng cần phải tự làm quen với tất cả các đặc điểm chính và đánh giá nhu cầu. Và quan trọng nhất - để lập kế hoạch mở rộng nhiệm vụ trong tương lai.
- May đồng phục giá rẻ: https://www.maula.vn/
- Áo đồng phục đầu bếp theo yêu cầu đủ size nam nữ.

Đăng nhận xét