Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Tâm sự của những chiếc áo thun "phông" theo thời gian lịch sử

Hí lô cả nhà thần tượng áo thun dành cho tui shark-t-shirt ... hiện tại thì tui shark-t-shirt ad danh mục nhí nhố này dành cho team thun thần thánh lăn tăng... 

hôm nay tui rảnh lắm ngồi viết này muốn chia sẽ cùng cả nhà về những chiec1 áo thun xưa như trái đất đã hình thành nthế nào và tới hiện tại nó đã công hiến công sức giúp chúng ta làm đẹp sang chảnh đến giường í í í.


Tâm sự của những chiếc áo thun

Áo thun của thế kỷ 19

Đấy trên là một diễn viên trong thế kỷ 19 mặc chiếc áo thun mà người ta thường gọi ngày xưa đó là áo lót nam... gì nó rất mỏng thui chứ không như bây giờ có nhiều chất liệu ví dụ như cá sấu, conton rồi gì gì búa xua.

Đúng chưa nà :)) Cá sấu là nhất định phải xấu áo thun cá xấu.

Đồng Phục Team Building 

Từ những năm cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, áo thun được thiết kế với tay áo ngắn và không có cúc nên được sử dụng rất rộng rãi trong chiến tranh, nông nghiệp, và hàng hải. 

Ngoài ra, do tính chất dễ mặc, dễ làm sạch, và giá thành thấp so với các loại vải áo cùng loại, nên áo thun càng được trọng dụng trong rất nhiều ngành nghề cũng như mục đích khác nhau.



Áo thun thời kỳ đầu là áo lót nam


Áo thun được xuất hiện và phổ biến ở Mỹ vào những năm 1898, khi mà cuộc chiến giữa Hoa Kì và Tây Ban Nha diễn ra. Áo thun được sử dụng rộng rãi đầu tiên ở Hải Quân Mỹ, nó được coi như một chiếc áo lót bên trong bộ đồng phục của hải quân. 



Theo thời gian nó dần được phổ biến đối với các thủy thủ và thủy quân lục chiến bởi họ thường phải hành quân đến các xứ nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm, khi đó bộ đồng phục hải quân thường được các binh lính cởi ra, họ chỉ mặc chiếc áo lót bên trong, đó chính là chiếc áo thun ngày nay.


Áo thun được sử dụng nhiều trong quân đội


Áo thun thông dụng nhất là loại áo thun cổ điển với tay ngắn và cổ tròn, khác với áo sơ mi thường có cổ bẻ và tay dài. Thông thường áo thun là được may bằng các loại vải cotton khác với áo sơ mi thường được may bằng các loại vải dệt thoi như kaki hay kate.




Với nhiều ưu điểm như phù hợp với nhiều vóc người khác nhau, dễ dàng giặt sạch, giá thành thấp chiếc áo thun đã được sự yêu thích của mọi người, nhất nhất là của những nam thanh niên. 



Áo thun nhanh chóng trở thành một sản phẩm quan trọng trong nghành may mặc ở Mỹ và Châu Âu và được sản xuất với nhiều biến thể khác nhau như áo thun tay dài, áo thun cổ bẻ, áo thun cổ tim (cổ áo hình chữ V), áo thun cổ thuyền, áo thun tay raglan và rất nhiều kiểu áo thun khác nữa.

Shark-t-shirt Nè !!! :))

Hiện nay áo thun là một sản phẩm được sản xuất đại trà với những dây chuyền tự động hóa cao cho ra rất nhiều sản phẩm cùng lúc... 

Túm lại hôm nay shark-t-shirt chia sẻ với cả nhà về phần 1 của chủ đề áo thun từ xưa tới nay những năm tháng hình thành tiến hoá từ những chiếc áo lót dần dần thành một xu hướng thời trang thịnh hành như hiện nay.



Shark-t-shirt mời các bạn xem tiếp nhưng bài viết sau về chủ đề này nhé, mỗi tuần shark-t-shirt sẽ viết về chủ đề này 1 bài.

Cảm ơn cả nhà đã xem bài viết.!!!

Đăng nhận xét