Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Tìm hiểu về máy may và máy vắt sổ công nghiệp may quần áo năng suất cao

Đây là những loại máy may sở hữu công suất cao. Nó có thể hoạt động liên tục mà không ngừng nghỉ nhiều giờ liền trong ngày. Sản phẩm này đáp ứng được cho công việc sản xuất loạt sản phẩm may mặc trong những xí nghiệp, nhà máy may. 

Cấu tạo của máy may công nghiệp

Tìm hiểu về máy may và máy vắt sổ công nghiệp may quần áo năng suất cao


Cấu tạo chung: Máy may là loại máy dùng kim, chỉ qua những cơ cấu máy để thực hiện các đường may. Cấu tạo của máy may công nghiệp như sau:

Đầu máy: Đây là bộ phận quan trọng nhất trong mát may. Nó được thiết kế với mục đích bảo đảm yêu cầu công nghệ cụ thể.

Bàn máy: Đây chính là nơi để đỡ đầu máy cũng là nơi làm việc của những công nhân. Bộ phận này thường được làm từ gỗ ép phẳng bởi nó có khả năng chống cong vênh và giảm được độ rung ồn.

Chân máy: Bộ phận này có thể được đúc từ thép hàn hoặc gang. Và bạn có thể điều chỉnh bộ phận này để phù hợp với người dùng. Chân máy có tác dụng là đỡ đầu máy và bàn máy.

Cấu tạo đầu máy may công nghiệp

Đầu của máy may công nghiệp được chia thành 2 phần. Đó chính là: phần thân máy và đế máy.

Thân máy thường được thường được đặt nổi. Bên trong nó là những cơ cấu trục kim, trục chính, cần giật chỉ cùng với hệ thống phân phối chuyển động tới những khu vực khác.

Phần đế máy là vị trí thao tác công nghệ. Nó chứa những bộ phận tạo mũi như: Cơ cấu đẩy, trục, ổ, móc,...

Những bộ phận chủ yếu của đầu máy may công nghiệp

Bộ trục chính để chuyển tiếp nhận, phân phối chuyển động tới những cơ cấu chấp hành. Thường trục chính được chọn là loại trục trơn.

Bộ trụ kim hay còn gọi là cần gẩy chỉ. Nó giúp tạo chuyển động cho kim máy cùng cần giật chỉ. Với mục đích là cung cấp và xuyên chỉ qua những nguyên liệu may.

Bộ tạo mũi chính là bộ phận kết hợp cùng với kim để tạo ra được mũi may. Tùy từng loại máy sẽ có những bộ tại mũi khác nhau.

Bộ chuyển đẩy: Đây là bộ phận giúp tạo chiều dài của bước may. Thường máy may sẽ dùng bộ răng cưa – bàn ép, con lăn hoặc rulo kéo.

Các loại máy may công nghiệp cơ bản bạn nên biết

Hiện nay có rất nhiều loại máy may công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên có 2 loại máy may công nghiệp cơ bản đó là: Máy may công nghiệp 1 kim và máy may công nghiệp nhiều kim.

Máy may công nghiệp 1 kim

Máy may công nghiệp 1 kim hiện được rất nhiều xưởng may, nhà máy, công ty may chọn lựa. Bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Chẳng hạn như kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế tinh tế, thích hợp với nhiều chất vải, máy có chức năng cắt chỉ tự động, có quạt làm mát động cơ, máy có bảng điều khiển hiện đại dễ dùng... Những loại máy may công nghiệp 1 kim phổ biến nhất 2020 như Juki, Hikari, Brother, simon...

Máy may công nghiệp nhiều kim

Loại máy may công nghiệp nhiều kim thường được dùng cho những sản phẩm áo sơ mi nữ, dệt kim, trang phục thể thao, váy, khăn trải giường hoặc quần áo bình thường.

Với loại máy này người dùng có thể chọn lựa tất cả những chủ đề khác nhau cho mẫu khác nhau. Hơn nữa nó còn có thể tự động cung cấp dầu cho máy. Ngoài ra Cabin không gian kim sẽ được điều chỉnh nhanh chóng, dễ dàng nhờ bộ điều chỉnh nhấn. Những trạm may bán hình trụ giúp bạn có thể may vải hình trụ một cách thuận tiện hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy may công nghiệp đúng cách

Việc sử dụng máy may công nghiệp đúng cách không những giúp cho chúng ta bảo đảm được độ bền của máy và chất lượng thành phẩm. Mà bạn còn tiết kiệm được tối đa thời gian, sức lực, tiền bạc của mình. Đồng thời nó còn giúp tạo điều kiện tốt để gia tăng năng suất. Cho nên bạn cần phải hiểu rõ được các động tác dùng loại máy may này.

Tư thế ngồi may

Trước hết bạn cần phải lưu ý tới tư thế ngồi may. Cụ thể bạn hãy chọn loại ghế vừa tầm, ngồi thẳng lưng. Và hai chân (1 chân bạn hãy đặt trước cách cách chân sau vài phân) hãy đặt lên bàn đạp còn đầu hơi nghiêng về phía trước. Khi may, bạn hãy ấn chân trước xuống, chân sau vẫn giữ nguyên. Ngược lại khi ấn chân sau xuống thì chân trước giữ nguyên.

Cách sử dụng máy may công nghiệp đúng cách

Cách quấn chỉ vào suốt

Đầu tiên bạn hãy đặt ống chỉ vào trục, rồi đưa sợi chỉ qua móc dẫn chỉ. 

Sau đó bạn hãy quấn một ít chỉ vào suốt, rồi tiến hành suốt cẩn thận vào guồng quấn chỉ. Trong bước này bạn hãy đảm bảo cái lỗ bên suốt chỉ cùng với chốt nhỏ ló ra ngoài của guồng quấn phải ăn khớp với nhau.

Đẩy cây giữ suốt chỉ xuống dưới. Tại vị trí bánh xe quay tay của đầu máy may bạn hãy mở con ốc lớn.

Cuối cùng bạn đạp cho máy chạy để đảm bảo chỉ quấn vào suốt đều.

Đặt suốt vào thuyền

Bước đầu tiên bạn hãy cầm thuyền bằng tay trái để tra suốt vào. Ngón cái và ngón trỏ của tay phải cầm suốt chỉ.

Tiếp đến bạn hãy kéo chỉ vào đường khe cạnh đinh vít thuyền bằng tay phải. Loại vít này được sử dụng để điều chỉnh sức căng chỉ dưới. 

Kéo chỉ vòng qua lỗ nhỏ ở cuối thuyền lên trên mỏ thuyền.

Đặt thuyền vào ổ chao


Để đặt thuyền vào ổ chao bạn hãy cầm bản lề của thuyền bằng ngón cái và ngón trỏ của tay phải khi đã cho suốt vào thuyền. Bước tiếp theo bạn hãy đưa thuyền vào ổ chao. Tuy nhiên bạn cần lưu ý quay bánh xe để kim may lên trên vị trí cao nhất. Sau đó hãy gắn thuyền vào chốt chao một cách chắc chắn. Lúc này bạn hãy buông bản lề của thuyền ra, mối chỉ thả trồi ra ngoài sau đó đậy nắp ở dưới kim lại.

Lắp kim vào máy

Để trục kim lên cao và bạn hãy quay bánh xe hướng vào phía của mình.

Mở con ốc tại trục kim lỏng ra.

Sau đó hãy đẩy kim vào trục một cách khéo léo và tiếp tục ấn sâu vào cho tới khi bạn cảm thấy không thể nào ấn được nữa.

Kim cần phải được đặt đúng chiều, tùy từng loại máy may công nghiệp sẽ có loại xỏ chỉ khác nhau. Chẳng hạn từ sau ra trước, hay xỏ chỉ từ bên phải qua hoặc từ bên trái qua.

Khi kim đã được đặt đúng chiều, bạn hãy vặn thật chặt con ốc lại.

Kéo chỉ dưới lên và bắt đầu may

Để kẻ chỉ dưới lên bạn hãy nắm nhẹ mối chỉ ở bên trên bằng tay trái, rồi quay bánh xe về khía của mình một vòng. Thực hiện động tác này với mục đích để chỉ trên có thể quàng xuống chỉ dưới. Sau đó bạn hãy dùng tay trái kéo sợi chỉ đang cầm thật mạnh. Lúc này cả hai mối chi sẽ đưa ra phía sau của chân vịt. Và chúng nằm giữa 2 ngón chân vịt.

Nếu bạn sử dụng máy may công nghiệp đạp chân thì cần phải mắc dây đai vào bánh. Sau khi thực hiện tất cả những bước trên bạn hãy tiến hành may quần áo, may váy,...

Một số lưu ý khi dùng máy may công nghiệp

Nắm vững nguyên lý hoạt động của máy may 

Mỗi một dòng, thương hiệu máy may của Đài, Nhật, Mỹ, Trung... đều có nguyên lý vận hành, hoạt động khác nhau. Vì thế bạn cần nghiên cứu, học hỏi nguyên lý hoạt động của từng loại máy. Để sử dụng được tối ưu những tính năng của máy may công nghiệp.

Nhận biết, khắc phục được các lỗi cơ bản

Dù là sản phẩm tốt đến cỡ nào đi nữa cũng không thể tránh khỏi được việc máy bị lỗi. Cho nên, mỗi người thợ may cần trang bị kiến thức về cách nhận biết, khắc phục các lỗi cơ bản của máy. Khi đó bạn không cần phải nhờ tới thợ sửa. Tất nhiên bạn sẽ tránh việc mất thời gian cũng như chi phí phát sinh. 

Nắm rõ tiêu chuẩn đường may

Trong ngành may mặc, có rất nhiều kiểu may, đây là điều mỗi thợ may cần phải biết. Mỗi một kiểu may sẽ có đặc điểm riêng. Vậy nên khi vận hành máy may bạn cần thiết lập sao cho phù hợp với mỗi kiểu may. Nhất là máy may công nghiệp điện tử có bảng điều khiển. Người may cần chỉnh thông số phù hợp với đường may đúng yêu cầu.

Hiểu hiểu biết về những cách kiểm tra, vệ sinh máy cơ bản

Để có thể vận hành máy may công nghiệp hiệu quả, nhanh chóng. Mỗi thợ may cần nắm được những điều cơ bản liên quan tới quy trình hoạt động, cách vệ sinh máy. Chẳng hạn như kiểm tra nguồn điện, tiếp dầu cho máy,...

Cách vệ sinh máy may công nghiệp 

Vệ sinh máy may công nghiệp thường xuyên là điều cần thiết. Bởi sau thời gian sử dụng máy sẽ tích tụ đầy bụi bẩn, xơ vải, dầu, ý tưởng mix đồ đôi, ... Chúng có thể sẽ làm hỏng những bộ phận chuyển động của máy may. Vậy vệ sinh máy như thế nào mới đúng? Bạn hãy thực hiện những bước sau:

Bước 1

Trước khi vệ sinh máy may công nghiệp bạn cần bảo đảm mình đã tắt máy rồi.

Bước 2

Lấy những bộ phận sau ra khỏi máy theo trình tự dưới đây rồi đặt trong ngăn kéo hoặc trên bàn máy may:

Bobbin: Bạn có thể để suốt chỉ bên trong hộp suốt.

Máy kim từ thanh kim: Dùng tuốc nơ vít 3 mm để nới lỏng ốc vít bên trong thanh kim. Tuy nhiên bạn không được tháo vít khỏi thanh kim.

Chân gắn/chân máy may: Dùng tuốc nơ vít 5 mm nới lỏng vít. Và bạn cũng không được tháo vít ra khỏi vỏ.

Tấm họng: Để tháo tấm họng bạn hãy dùng tới tuốc nơ vít 5 mm. Bên cạnh đó những vít tấm họng sẽ được hoàn toàn loại bỏ và bạn nên được đặt chúng trên bàn của máy may. Tại bước này bạn hãy cẩn thận để tránh làm mất ốc vít tấm họng khi đang làm sạch máy.

Bước 3

Dùng bàn chải 25 mm loại bỏ những xơ vải mịn ở phần đưa vải. Sau đó bạn hãy mở nắp trượt máy may, dùng bàn chải 25 mm loại bỏ xơ vải ra khỏi vỏ hộp suốt.

Bước 4

Sau đó bạn hãy đóng nắp trượt tấm họng và thay những bộ phận đã tháo ra khỏi máy theo trình tự: Tấm họng -> Đính kèm chân -> Cây kim. Tuy nhiên trước khi thay kim bạn cần kiểm tra xem nó có bị cong hay không. Nếu có bạn cần thay thế bởi kim mới.

Bước 5

Làm sạch giường máy cùng với khu vực làm việc bởi tấm vải mềm sạch. Bạn không được lau bởi miếng vải đã sử dụng với bàn chải xơ vải trước đó.

Có những loại máy vắt sổ công nghiệp nào?

Để có thể phân loại máy vắt sổ công nghiệp, người ta thường dựa theo những thông số cơ bản. Chẳng hạn như máy vắt 1 chỉ, máy vắt sổ 2 chỉ, máy vắt 3 chỉ, máy vắt sổ công nghiệp 4 chỉ, máy vắt 5 chỉ. Ngoài ra nó còn có thể phân loại dựa vào hãng sản xuất của máy.

Phân loại máy vắt sổ công nghiệp theo mũi chỉ

Máy vắt sổ công nghiệp 1 chỉ

Loại máy vắt sổ công nghiệp này thường là dòng máy cầm tay có kích thước gọn nhẹ và khá đơn giản. Các mũi may được hình thành bởi máy vắt sổ 1 chỉ sẽ chỉ có duy nhất 1 loại chỉ. Dạng mát này thường được dùng cho những chất liệu vải dày.

Máy vắt sổ 2 chỉ

Đường may của loại máy vắt sổ này được hình thành bởi 2 loại chỉ là chỉ suốt, chỉ kim. Nguyên lý hoạt động của máy khá đơn giản. Cụ thể chỉ suốt phối hợp với chỉ kim, và trụ kim có thể quay trục để tạo thành những đường may zích zắc đẹp mắt.

Ngoài ra khi may, thợ may sẽ phải chỉnh chỉ kim chạy dọc theo đường mép vải cùng với 1 đường phía bên trong, tùy vào kích thước độ mở của trục kim.

Máy vắt sổ 3 chỉ

Máy vắt sổ công nghiệp 3 chỉ có đường may được hình thành bởi 3 loại chỉ. Đó chính là 1 chỉ kim cùng với 2 chỉ dưới. Điểm nổi bật của loại máy vắt sổ này đó là có thể vắt qua được nhiều loại vải.

Máy vắt sổ công nghiệp 4 chỉ

Đây là loại máy vắt sổ có 2 chỉ trên cùng với 2 chỉ dưới. Loại máy này có điểm nổi bật hơn 3 loại máy vắt sổ nói trên đó là độ co giãn tại đường may. Cho nên nó thường được áp dụng khi may những loại vải co giãn, vải cotton.

Máy vắt sổ 5 chỉ

Có thể nói đây là loại máy vắt sổ tạo ra đường may đẹp, ấn tượng nhất trong những loại máy nói trên. Đường may từ máy vắt sổ 5 chỉ này là sự kết hợp vô cùng ăn lý từ đường may vắt sổ 3 chỉ cùng với đường may ráp mũi may móc xích kép. Nó tạo ra một đường chỉ vắt sổ vừa đẹp mắt, vừa chắc chắn.

Với tính năng nổi trội này, loại máy vắt sổ công nghiệp 5 thường được sử dụng chủ yếu cho những loại vải dệt kim dày.

Phân loại máy vắt sổ theo hãng sản xuất

Hiện trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy may để phục vụ với các mục đích của khách hàng. Tuy nhiên khi nhắc tới máy vắt sổ công nghiệp, chúng ta không thể bỏ qua những hãng nổi tiếng sau:

Máy vắt sổ Juki

Juki là một trong thương hiệu máy vắt sổ công nghiệp nổi tiếng, lâu đời nhất ở Nhật Bản. Không chỉ máy vắt sổ mà tất cả những loại máy may công nghiệp của hãng Juki đều được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Chất lượng của máy vắt sổ Juki cực kì tốt với tốc độ máy nhanh lên tới 6000 mũi/phút. Vậy nên nó rất phù hợp dùng để diễu, hay may quần áo.

Máy vắt sổ Siruba liền trục 2 kim 4 chỉ 

Đây là một trong sản phẩm chất lượng, nổi tiếng nhất tới từ Đài Loan. Không những thế Siruba cũng là thương hiệu vô cùng có tiếng trong ngành may mặc hiện nay. Loại máy vắt sổ của Siruba được rất nhiều khách hàng đánh giá khá cao về tốc độ vắt nhanh lên tới 5000 mũi/phút. Hơn nữa máy còn khá tiết kiệm kiện, đồng thời có thể vắt được nhiều sản phẩm khác nhau.

Máy vắt sổ Yamato

Yamato cũng là thương hiệu máy vắt sổ khá nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Loại máy này có độ bền rất cao, và tốc độ vắt sổ cũng cực nhanh. Hơn hết nó còn có thể vắt được nhiều loại vải khác nhau. Đặc biệt, là dòng máy vắt sổ 2 kim 4 chỉ với thiết kế hiện đại. Nó có khả năng khóa mũi, cho nên được rất nhiều khách hàng chuộng dùng.

Máy vắt sổ Jack

Jack cũng là một trong thương hiệu máy vắt sổ công nghiệp được nhiều khách hàng ưa chuộng. Dù Jack là một thương hiệu mới trong ngành máy may, thế nhưng với quy trình sản xuất máy móc tân tiến cùng khả năng kiểm soát chất lượng tốt, thương hiệu này đã cho ra đời sản phẩm máy vắt sổ với nhiều ưu điểm nổi trội. Chẳng hạn:

Máy giúp tiết kiệm điện năng.

Tốc độ vắt sổ của máy cao.

Có thể vắt được trên nhiều loại vải khác nhau.

Giá thành máy vắt sổ công nghiệp của Jack cũng rất hợp lý,...

Máy vắt sổ Brother

Cũng là thương hiệu máy vắt sổ nổi tiếng đến từ đất nước Nhật Bản. Loại máy vắt sổ Brother (Brother 3034D) có khả năng thay đổi được mũi vắt sổ. Hiểu đơn giản hơn là bạn có thể vắt sổ 3 chỉ hoặc 4 chỉ tùy theo ý muốn, nhu cầu của mình. Mặt kahcs máy vắt sổ Brother còn tích hợp nhiều điểm nổi trội như: Giấu mũi, lên lai quần áo, nối vải, cuốn mép, đính cườm,...

Nên chọn lựa máy vắt sổ công nghiệp như thế nào?

Mối người đều có nhu cầu khác nhau. Khi bạn chỉ có nhu cầu ít về việc kim chỉ hay đơn giản là phục vụ trong gia đình nhỏ của mình. Vậy bạn nên chọn loại máy may đa năng đảm nhận luôn được công tác của loại máy vắt sổ. Vừa tiết kiệm, vừa tiện dụng đúng không nào? Nhưng bạn cần lưu ý, đường vắt sổ của những loại máy này sẽ không được đẹp và không thực hiện được các thao tác khó.

Còn nếu bạn muốn tạo ra được những đường vắt có kỹ thuật cao hơn. Hay công việc của bạn liên quan tới may mặc, sản phẩm cần chú trọng đến đường kim mũi chỉ thi máy vắt sổ công nghiệp 4 chỉ hoặc là 5 chỉ sẽ là chọn lựa đúng đắn dành cho bạn.

Loại máy vắt sổ này có thể dễ dàng xử lý được phần lớn mọi chất liệu vải khó nhằn mà các loại máy khác tỏ ra khó khăn. Hơn nữa đường chỉ được tạo ra từ 2 loại máy vắt sổ này cũng có độ thẩm mỹ cao và chắc chắn hơn.

Mặt khác bạn cũng nên dựa vào chi phí của mình để có chọn  lựa đúng đắn nhất. Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra chọn lựa cuối cùng. Mỗi một loại máy vắt sổ công nghiệp đều giá thành cùng những điểm đặc biệt khác nhau. Cho nên bạn hãy cân nhắc về nhu cầu cùng kinh phí có thể bỏ ra cho loại máy vắt sổ để chọn được loại sản phẩm thích hợp.

Hướng dẫn sử dụng máy vắt sổ công nghiệp

Trước khi khởi động máy vắt sổ công nghiệp bạn nên để máy chạy với chế độ từ chậm cho đến nhanh.

Ngoài ra bạn không nên để chỉ bị rối hoặc vô lăng cứng, như vậy máy sẽ không tiếp tục chạy nữa. Đồng thời điều này cũng sẽ gây ra việc bị gãy cò hoặc gãy kim.

Hãy chú ý tới chỉ trên ống chỉ nhiều hơn bạn nhé. Bởi lẽ khi tuôn ra nó có thể sẽ bị vướng vào giá chỉ và gây ra tình trạng đứt chỉ.

Khi gặp vấn đề với chỉ bị đứt, rối chỉ hoặc chỉnh hoài chỉ vẫn không đạt chuẩn được. Thì đây có thể là do bạn xỏ chỉ nhưng quên không nâng chân vịt lên. Cho nên chỉ sẽ chưa thể vào tăng song được.

Để có đường chỉ đẹp cần phải đáp ứng cả 2 yếu tố đó là đưa vải đều cũng như chỉnh chỉ chuẩn. Bởi khi đưa vải không thẳng, vải bị xéo thì đường chỉ sẽ không thể đều được. Và đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng chì không được chuẩn. Nếu như bạn chỉ chưa vô tăng song hoặc đưa vải không thẳng mà cứ chỉnh chỉ hoài, chắc chắn chỉ sẽ không bao giờ chuẩn.

Chọn những loại kim phù hợp : Kim 9 (vải mỏng), Kim 11 (vải thun và quần tây), Kim 14 (vải  jean cùng với những loại vải dày).

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ liên quan như; may đồng phục giá rẻ, cung cấp đồng phục học sinh, đồng phục công sơ dành cho mọi đối tượng... Chúng tôi đơn vị thiết kế tạo m,ẫu đồng phục chuyên nghiệp dành cho các spa thẩm mỹ viện tại thành phố hồ chí minh và các tỉnh lân cận... dịch vụ may đồng phục spa nail xuất san các nước như vương quốc Anh, Mỹ... châu âu, châu Úc...

Công ty may đồng phục spa giá rẻ tại TPHCM. Chúng tôi có quy mô xưởng may lớn; đội ngũ công nhân may lành nghề; đặc biệt có bộ phận chuyên môn phụ trách kiểm định sản phẩm đầu cuối; đảm bảo các sản phẩm có độ hoàn chỉnh cao; đường may tỉ mỉ trước khi được bàn giao cho khách hàng...

CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM..., may đồng phục giá rẻ, may đồng phục, may đồng phục spa, xưởng may đồng phục, công ty may đồng phục tphcm, đồng phục mẫu lạ, may đồng phục tmv, may đồng phục văn phòng, may đồng phục quán ăn, may đồng phục nhà hàng, xưởng đồng phục gò vấp, may đồng phục giá rẻ tphcm, đồng phục spa đẹp.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Đăng nhận xét