Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Tính vải chi tiết và cách may vỏ gối đơn giản nhất cho bạn

Vỏ gối là một trong những sản phẩm có cách may cơ bản nhất, vì vậy việc tính vải và cách may vỏ gối vô cùng đơn giản. Hãy cùng học để may gối cho cả nhà nhé!
Vỏ gối là một trong những sản phẩm có cách may cơ bản nhất, vì vậy việc tính vải và cách may vỏ gối vô cùng đơn giản. Hãy cùng học để may gối cho cả nhà nhé !

Cách may vỏ gối là một trong những cách may đơn giản nhất cho bạn mà lại vô cùng giúp ích cho gia đình. Chỉ cần kỹ năng cơ bản bạn có thể tính vải và tận dụng may đồ cho nhà không tốn kém.Cũng như các mẫu đồ may khác, chúng cũng có đủ loại từ đơn giản đến phức tạp. Áo gối cũng vậy, cũng có những kiểu áo gối chỉ đơn thuần là 4 miếng vải ghép vào và có kiểu thêm ren, bèo nhún, xếp ly để trang trí.

Vậy hôm nay, chúng tôi hướng dẫn bạn kiểu đơn giản nhất đó là may đồng phục spa áo gối cơ bản, ít phần trang trí đảm bảo ai cũng có thể làm được. 

Hãy cùng chuẩn bị đồ để học cách may vỏ gối này nhé! 

 • Vải may gối.
 • Vải may gối bạn có thể dùng vải Cara 100% cotton để sử dụng cho thoải mái hoặc mua vải khoảng 70% cotton cũng được nhé! Giá khoảng 100k- 150k/ 1m.
 • Dụng cụ để may
 • Vải lót gối và bông
 • Vải lót: Khoảng dưới 10k/1m
 • Bông gòn: Bạn mua ở Lương Văn Can, Hà Nội, khoảng 70k/1kg

Cách tính vải chi tiết

Vì gối của mình đơn giản, không bèo ren, cũng không sử dụng dây kéo, nút cài mà chỉ là lận gối vào trong bao. Do đó khi cắt, chiều dài gối là gấp đôi : 70cm x2, cộng thêm phần dư 20cm, mục đích của phần dư để nhét gối vào trong, giữ gối lại cho kín .

 • Vậy tổng cộng chiều dài là 70 x 2 + 20 = 160 + 4 cm đường may 
 • Chiều ngang là 50cm + 2cm đường may
 • Cách may vỏ gối ngủ
May áo gối rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt vải theo công thức, sau đó may 3 cạnh của chúng vào nhau. Nhưng trước khi may, bạn hãy vắt sổ. Thực hiện xong, may hai đầu chiều dài làm miệng bao như hình.

Sau đó gấp 2 mặt phải vải vào nhau, sau đó may hai bên cạnh áo gối, nhớ gấp phần dư (20cm) vào rồi may lên luôn. 

Cách may vỏ gối ôm
Tính vải chi tiết và cách may vỏ gối đơn giản nhất cho bạn

Còn gối ôm, bạn chỉ cần đo chiều dài gối và vòng gối, cộng thêm phần nẹp luồn dây cột 2 đầu của gối

 • Ví dụ: gối ôm có kích thước là 80 x 40cm, thì cắt chiều dài: 80cm + 10cm rộng 2 đầu + 6cm nẹp luồn dây , chiều rộng: 43cm cho rộng rãi và 2cm đường may.
 • 96cm + 45cm.

Đơn giản vậy thôi bạn đã có thể tự tính vải và may chiếc áo gối ngủ và gối ôm cho gia đình mình rồi. Cách may vỏ gối handmade không hề khó, chỉ cần bạn biết cách tính vải và cách may đơn giản thì có thể hoàn thành sản phẩm một cách nhanh chóng. 

Tuy đơn giản, nhưng bạn cũng cần tỉ mẩn hơn ở cách tính và cắt vải, sao cho chúng vừa đường may và chừa thêm phần may mép cho chính xác để không bị dúm khi hoàn thành. 

Với cách may vỏ gối đơn giản này, có cả cách tính và cắt vải chi tiết cho bạn giúp bạn có thể tự may một cách đơn giản. Nguyên liệu đã có địa chỉ mua tiện lợi, cách may thì đơn giản vì vậy hãy bắt tay vào thực hiện ngay cách làm gối handmade này nhé! 

3 cách may gối ôm handmade đơn giản 'nhất quả đất'

3 cách may gối handmade dưới đây phù hợp với những người không khéo tay, nhưng lại thích lọ mọ may vá. Cùng xem các cách may gối handmade cực dễ này nha.

Gối hamdmade không chỉ dùng để phục vụ giấc ngủ và để bạn ôm cho thật thoải mái mà chúng còn có thể làm đồ trang trí rất đẹp. Cách may gối ôm handmade không khó, chỉ cần bạn khéo léo và tỉ mẩn chút là có thể thành công. 

Cách may gối handmade hình bông hoa

- Vải dạ mềm hoặc vải cotton thun: nhiều màu (lời khuyên cho các bạn là không nên chọn vải dạ vì sẽ nóng, hãy chọn mua vải cotton sẽ thấm hút mồ hôi tốt và cực mát vào mùa hè). Đây cũng là một trong những mẫu vải đẹp mùa hè vừa mát vừa rẻ nữa.

Tính vải chi tiết và cách may vỏ gối đơn giản nhất cho bạn

- Mẫu gối hình cánh hoa.

- Bông nhồi gối.

- Dụng cụ: kéo, kim, chỉ, máy khâu.

- Mẫu bông hoa.

Đầu tiên để thực hiện cách may gối ôm handmade hình bông hoa, bạn hãy tải mẫu gối cánh hoa về in lên giấy rồi cắt rời thành cánh hoa. Sau khi cắt được những cánh hoa đó, bạn hãy đặt lên mặt tấm vải rồi căn ke sao cho thật chuẩn rồi đùng phấn vẽ vải vẽ lên. Nếu khéo tay, bạn có thể cắt luôn.

Với cánh hoa thứ 2 bạn cũng cắt tương tự. Còn nhụy hoa bạn hãy cắt 2 tấm hình tròn khâu giữa 2 tấm hình bông hoa. Sau khi cắt, bạn hãy up 2 mặt vải nhụy hoa vào nhau, sao đó khâu đường viền xung quanh cho chúng thật tròn đầy, nhớ để ra 1 chỗ trống để nhồi bông vào nhé!

Tiếp theo, bạn chỉ việc nhồi bông vào cho những cánh hoa tròn đầy là được rồi. Bạn nhớ vừa luồn vừa dùng tay nắn những chữ chỗ góc của hoa để làm sao cho thật đều nhé! 

Nào! Đã hoàn thành rồi này! Chỉ với 3 bước đơn giản từ cách may gối ôm handmade bạn đã có thể làm được chiếc gối bông hoa thật đẹp. Để cho bông hoa lung linh hơn, bạn có thể làm mỗi cành một màu hoặc trang trí thêm những hình thù đáng yêu trên bông hoa. Nếu nhà bạn có con nhỏ, để cho chúng chơi với chiếc gối bông hoa này vừa tiện vừa thú vị.

Cách may gối hình ngôi sao

- Dây vải trang trí (loại có viền mép vải cứng hình cọng nổi).


- Vải cotton màu sáng cho hình ngôi sao nhỏ, vải màu nâu nhạt. Nếu không có vải này, bạn có thể thay bằng vài thô nha.

- Dụng cụ: kéo, kim, chỉ, kim ghim.

- Bông nhồi gối.

Bạn hãy tìm hình ngôi sao về rồi đo vào tấm vải định may rồi cắt, nhớ để kích thước của chúng lớn vừa đủ ôm nhé! Tiếp tục, cắt vải nâu thành 1 dải vải dài với hiều dài bằng với chu vi của tấm vải ngôi sao + 2cm đường chỉ khâu và chiều rộng chính là bề dày của chiếc gối.

Cắt xong rồi, bạn hãy khâu vải trang trí viền xung quanh, mép dây vải có sợi cứng ở trong và mép vải còn lại khớp với mép vải ngôi sao. Với tấm vải còn lại bạn cũng khâu tương tự. 

Tiếp theo, bạn khâu 2 đầu dải vải màu nâu thành hình tròn. Rồi bạn úp mặt phải của vòng dây vải lên trên mặt phải của vỏ gối, nhớ để hai mép vải trùng nhau, ghim ổn định và khâu đường chỉ sát với mép vải cứng của dây trang trí nằm giữa cho chúng thật chắc chắn.

Bước này, bạn hãy khâu ráp tấm vải ngôi sao thứ 2 với vòng dây vải nâu, nhớ chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài. Khâu xong thì bạn nhồi bông vào vỏ gối rồi khâu kín khe hở lại là xong nhé!

Cũng như cách may gối ôm hình bông hoa, may gối ôm hình ngôi sao những bạn "vụng thối" cũng làm được. Làm đã dễ lại còn không đụng hàng ai, thật sung sướng phải không nào các bạn. Nếu bạn biết cách phối màu thì chiếc gối ôm handmade của bạn sẽ nổi bật lắm luôn.

Đừng bỏ qua cách may gối ôm handmade đơn giản này khi bạn có thể dùng nó để trang trí nhà, nhưng đây cũng là món quà tặng tuyệt với cho nửa kia của mình. Chắc chắn ai đó được tặng sẽ ôm chiếc gối đi ngủ và có những giấc mơ đẹp vì bạn đấy!

Cách may gối ôm handmade hình con nhím

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, kim ghim.


- Vải cotton hoa văn hình tròn, vải hoa văn sọc, vải xanh chấm bi trắng.

- Mẫu gối con nhím.

- Bông nhồi gối.

Đầu tiên, bạn thực hiện cắt vải thành các bộ phận của chú nhím. Vải cotton hoa văn hình tròn thành 2 tấm làm thân nhím. Để làm đầu nhím bạn cắt vải sọc xanh dọc 2 tấm. Làm mũi nhím bạn cắt vải đỏ chấm bi trắng 2 tấm.

Bạn làm đôi mắt bằng 2 tấm vải dạ màu đen, tiếp theo cắt vải dja màu cam thành 2 tấm làm má hồng cho nhím. Chọn 2 tấm vải xanh chấm bi thành 2 hình trái tim, rồi khâu cố định chúng vào thôi.

Tiếp theo, bạn thực hiện khâu các khâu 2 tấm vải đỏ mũi nhím, rồi khâu 2 tấm vải đen mắt nhím và 2 tấm vải cam lên trên đầu nhím vải sọc xanh. Tiếp tục khâu ráp tấm vải thân nhím và đầu nhím với nhau.

Rồi úp mặt phải của 2 tấm vải thân nhím với nhau, bạn khâu đường viền mép vải xung quanh, chừa trống đoạn bên dưới bụng nhím để lộn mặt phải vải ra ngoài. Bây giờ, bạn chỉ việc nhồi bông vào bên trong và khâu kín thành gối con nhím đáng yêu. 

So với các cách may gối ôm handmade trên thì cách làm có hơi "lằng nhằng" bởi bạn phải cắt và khâu các bộ phận của chú nhím vào, nhưng khi hoàn thành sản phẩm chúng lại rất đáng yêu. 

Khi khâu miệng của nhím bạn nhớ khâu thật khéo nhé, chỉ cần lệch một chút thôi là không ra hình chú nhím đâu đấy! Một điều nữa là khi cắt gai nhím bạn cũng cần đều tay để chiếc gối nhím có diện mạo thật đẹp mắt nha!

Cảm ơn đã xem bài viết!

Đăng nhận xét