Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Tính vải chi tiết và cách may vỏ gối đơn giản nhất cho bạn

Vỏ gối là một trong những sản phẩm có cách may cơ bản nhất, vì vậy việc tính vải và...
Vỏ gối là một trong những sản phẩm có cách may cơ bản nhất, vì vậy việc tính vải và cách may vỏ gối vô cùng đơn giản. Hãy cùng học để may gối cho cả nhà nhé !

Cách may vỏ gối là một trong những cách may đơn giản nhất cho bạn mà lại vô cùng giúp ích cho gia đình. Chỉ cần kỹ năng cơ bản bạn có thể tính vải và tận dụng may đồ cho nhà không tốn kém.


Cũng như các mẫu đồ may khác, chúng cũng có đủ loại từ đơn giản đến phức tạp. Áo gối cũng vậy, cũng có những kiểu áo gối chỉ đơn thuần là 4 miếng vải ghép vào và có kiểu thêm ren, bèo nhún, xếp ly để trang trí. 

Vậy hôm nay, chúng tôi hướng dẫn bạn kiểu đơn giản nhất đó là may áo spa gối cơ bản, ít phần trang trí đảm bảo ai cũng có thể làm được. 

Hãy cùng chuẩn bị đồ để học cách may vỏ gối này nhé! 

Tính vải chi tiết và cách may vỏ gối đơn giản nhất cho bạn


- Vải may gối

>> Vải may gối bạn có thể dùng vải Cara 100% cotton để sử dụng cho thoải mái hoặc mua vải khoảng 70% cotton cũng được nhé! Giá khoảng 100k- 150k/ 1m

- Dụng cụ để may

- Vải lót gối và bông

>> Vải lót: Khoảng dưới 10k/1m


>> Bông gòn: Bạn mua ở Lương Văn Can, Hà Nội, khoảng 70k/1kg

Cách tính vải chi tiết

Vì gối của mình đơn giản, không bèo ren, cũng không sử dụng dây kéo, nút cài mà chỉ là lận gối vào trong bao. Do đó khi cắt, chiều dài gối là gấp đôi : 70cm x2, cộng thêm phần dư 20cm, mục đích của phần dư để nhét gối vào trong, giữ gối lại cho kín .

Vậy tổng cộng chiều dài là 70 x 2 + 20 = 160 + 4 cm đường may 

Chiều ngang là 50cm + 2cm đường may.

Cách may vỏ gối ngủ

May áo gối rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt vải theo công thức, sau đó may 3 cạnh của chúng vào nhau. Nhưng trước khi may, bạn hãy vắt sổ. Thực hiện xong, may hai đầu chiều dài làm miệng bao như hình.
Sau đó gấp 2 mặt phải vải vào nhau, sau đó may hai bên cạnh áo gối, nhớ gấp phần dư (20cm) vào rồi may lên luôn. 

Cách may vỏ gối ôm

Còn gối ôm, bạn chỉ cần đo chiều dài gối và vòng gối, cộng thêm phần nẹp luồn dây cột 2 đầu của gối.

>> Ví dụ: gối ôm có kích thước là 80 x 40cm, thì cắt chiều dài: 80cm + 10cm rộng 2 đầu + 6cm nẹp luồn dây , chiều rộng: 43cm cho rộng rãi và 2cm đường may 
-> 96cm + 45cm

Đơn giản vậy thôi bạn đã có thể tự tính vải và may chiếc áo gối ngủ và gối ôm cho gia đình mình rồi. Cách may vỏ gối handmade không hề khó, chỉ cần bạn biết cách tính vải và cách may đơn giản thì có thể hoàn thành sản phẩm một cách nhanh chóng. 

Tuy đơn giản, nhưng bạn cũng cần tỉ mẩn hơn ở cách tính và cắt vải, sao cho chúng vừa đường may và chừa thêm phần may mép cho chính xác để không bị dúm khi hoàn thành.

Chúc các bạn thành công với cách may vỏ gối này nhé !

Với cách may vỏ gối đơn giản này, có cả cách tính và cắt vải chi tiết cho bạn giúp bạn có thể tự may một cách đơn giản. Nguyên liệu đã có địa chỉ mua tiện lợi, cách may thì đơn giản vì vậy hãy bắt tay vào thực hiện ngay cách làm gối handmade này nhé! 

Cách làm gối bông từ áo cardigan cũ

Chỉ từ những chiếc áo cardigan màu sắc không còn dùng đến, bạn có thể tận dụng món đồ thời trang này để may những chiếc gối bông mịn màng, êm ái. Hãy học cách may gối bông đơn giản từ áo cardigan này nhé !


Đồ nghề để làm 1 chiếc gối handmade từ áo cardigan đây nhé:

- 1 áo cardigan cũ

- lõi gối vuông

- Kéo cắt vải

- thước dây

- bút vẽ hoặc phấn màu dùng để đánh dấu lên vả

- máy khâu hoặc kim khâu.

Cùng trổ tài làm gối bông êm ái thôi nào

Dùng thước dây đo độ dài 1 cạnh của lõi gối hình vuông

Cài hết các cúc của áo cardigan rồi dùng kéo cắt bỏ phần tay áo.

Lộn mặt trái của áo cardigan, dùng bút hoặc phấn màu vẽ 1 hình vuông lên áo với có kích thước 4 cạnh bằng kích thước đã đo ở bước 1.

Dùng kim chỉ khâu tay hoặc lấy máy khâu khâu theo 4 cạnh của hình vuông vừa vẽ


Tính vải chi tiết và cách may vỏ gối đơn giản nhất cho bạn

Sau đó bạn cắt bỏ phần vải thừa, chỉ chừa ra 1cm ở rìa 4 cạnh như hình vẽ.

Mở các cúc áo cardigan rồi lộn lại áo thành mặt phải. Sau đó bạn cho lõi gối vào bên trong đóng cẩn thận các cúc lại.

Những chiếc gối bông êm ái làm từ áo cardigan trông thật đáng yêu phải không nào. Bạn vừa tận dụng được chiếc áo cardigan không dùng đến, lại có thể trang trí cho chiếc gối yêu của mình thêm sặc sỡ màu sắc. Hãy mau mau dọn dẹp tủ đồ, tìm áo cardigan cũ rồi may gối yêu handmade thôi nhé.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Đăng nhận xét